Chào mừng bạn đến với Kiến Trúc Sơn Vinh!

Hotline 0937 704 708

Phong thủy

Chia sẻ kinh nghiệm chọn phong thủy mặt tiền nhà phố

 • Tác giả: Admin
 • 24/11/2017
 • 212 lượt xem
Nhà phố hiện đang là lựa chon xây dựng nhiều nhất tại Việt Nam bởi vì diện tích nhỏ, tiết kiệm được chi phí và rất lện lợi trong việc kinh doanh mua bán. Nhưng làm thế nào để chọn được đúng hướng, đúng phong thủy mặt tiền nhà phố không phải ai cũng biết, không phải ai cũng có thể làm được. Hôm nay Kiến Trúc Sơn Vinh chia sẻ kinh nghiệm chọn phong thủy mặt tiền nhà phố cho quý khách hàng chủ đầu tư biết và lựa chon cho mình một mặt tiền ưng ý, hợp với vận mệnh của mình.

Tại Sao phải chọn phong thủy mặt tiền nhà phố?


Theo quan niệm và kinh nghiệm của ông bà ta đúc kết và truyền lại từ đới này sang đời khác khi chúng ta tải tra một sự kiện quan trọng, một sự kiện lớn trong đời đều liên quan đến phong thủy, xây nhà cũng thế ngoài công việc xem ngày giờ thi công, hướng nhà, chọn phong thủy mặt tiền nhà phố xem có hợp với vận mệnh của mình hay không nhằm tìm kiếm sự may mắn, làm ăn phát đại, vạn sự như ý, gia đình hòa thuận hạnh phúc. Đây được xem là một việc vô cùng quan trọng trước khi tiến hành xây dựng ngôi nhà mơ ước.


Vậy làm sao chọn phong thủy mặt tiền nhà phố chính xác nhất?


Phối cảnh phong thủy mặt tiền nhà phố biệt thự
Phối cảnh phong thủy mặt tiền nhà phố biệt thự

Mặt tiền nhà phố ở đây dược hiểu là mặt lớn của ngôi nhà chứa cửa chính, hiểu theo cách khác phong thủy mặt tiền nhà phố là toàn bộ cảnh quan phía trước nhà bào gồm sân, cổng, hàng rào, tiểu cảnh sân vườn trước nhà, mặt đường....

Các bạn lưu ý khi bố trí mặt tiền nhà tuyệt đối là không được quá chú trọng vào việc trang trí làm sao cho đẹp, sang trọng... mà phải chú trọng đến sự luân chuyển khí cho ngôi nhà với không gian xung quanh.

Ngồi nhà được xem là hợp phong thủy là ngôi nhà phải biết cách bố trí có dòng dương khí thịnh, thông thoáng và rộng rãi... Phải phân chia mặt tiền sân với tiểu cảnh theo một tỷ lệ nhất định, sân trước ngôi nhà luôn luôn là nơi hội tụ khí, lớp khí này luôn luôn có tác dụng ngăn những bức xạ của vũ trụ tác động lên ngôi nhà, là nơi trực tiếp điều hòa luồng dương khí cho ngôi nhà.

Lưu ý: Nếu như khi xây nhà đặt biệt là các nhà phố có diện tích vừa và nhỏ thì không có sân trước rộng để bố trí điều hòa sinh khí, chủ đầu tư nên xây dựng một bức bình phong phía trước cửa chính nhằm ngăn những dòng khí trực cấp, dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính và vào nhà.

Theo sách phong thủy, phía trước nhà có sân hoặc không gian thoáng còn được gọi là mình đường, nếu muốn minh đường sáng, tốt thì cần đến tàn phông, còn tàng phông thì phải tụ thủy mới tốt. Ba yếu tố này kết hợp với nhau mới tạo cho căn nhà có một mặt tiền đẹp, hợp phong thủy. 

Lưu ý: Tụ thủy ở đây không nhất thiết phải có nước thì minh đường sẽ tốt, bạn phải hiểu thao một nghĩa khác, là chúng ta phải chọn đúng phương hướng.

Nếu nhà được xây dựng ở các thành phố lớn, không có diện tích sân hoặc không gian phía trước rộng, thoáng thì tuyệt đối các bạn phải lưu ý khi xây dựng không được xây nhà đưa về phía trước( tức là nhô ra phía trước so với những căn nhà liền kế đã xây dựng trước đó) hoặc không được lùi sâu về phía sau thấp hơn những căn liền kề đã xây trước đó nó sẽ không tốt về mặt phong thủy. Tuyệt đối không để các vặt dụng như chổi, rác,... trước nhà nó sẽ làm giảm cát khí và tung hung khí cho ngôi nhà của bạn.

Bài Viết Liên Quan:
 


Cách bố trí phong thủy mặt tiền nhà phố hợp vận mệnh


thiết kế phong thủy mặt tiền biệt thự
Hình ảnh thiết kế phong thủy mặt tiền biệt thự Hoa Hướng Dương

Đối với những căn nhà phố, căn biệt thự.... có phong thủy mặt tiền nhà phố, biệt thự cộng chủ đầu tư nên thiết kế chọn những màu sắc thật tươi sáng phù hợp với không gian xung quanh, ứng với ngũ hành phương vị.  Tạo ra những con đường đi nhỏ quanh co, thiết kế thác nước hướng vào nhà, đối với nhà nằm hướng:
 
 • Hướng Đông, Đông Nam thì nên chọn khung màu xanh làm, xanh lá, xanh da trời. 
 • Hướng Nam: chọn màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây.
 • Tây Nam , Đông Bắc: chọn màu đỏ, hồng, cam.
 • Tây bắc: Dùng màu sửa, màu kem, trắng
 • Hướng bắc: Chọn màu xanh dượng, màu bạc, xám, trắng sửa.

Ngoài xác định phương hướng xây tiểu cảnh quý khách hàng chủ đầu tư nên chú ý bố trí cây cảnh, cây xanh sao cho hài hòa nhằm tạo thêm nhiều dưỡng khí tốt cho căn nhà đồng thời củng tạo một bầu không khí dễ chiệu trong lành cho căn nhà.Bên trên là những thông tin đơn giản về cách xác định, chọn phong thủy mặt tiền nhà phố, biệt thự ở mức cơ bản, nếu muốn chính xác thì phải biết được chính xác gia chủ tuổi gì, thuộc cung mạn nào....

Nếu quý khách có nhu ầu thì hãy liên hệ về Kiến Trúc Sơn Vinh chúng tôi sẽ tư vấn và giúp cho quý khách hàng có một căn nhà ưng ý nhất.
 

TIN LIÊN QUAN

 • Cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy tiền vào như nước

  Cách tính tuổi làm nhà theo phong thủy tiền vào như nước

 • Bật mí cách hóa giải hướng nhà ngủ quỷ

  Bật mí cách hóa giải hướng nhà ngủ quỷ

 • Bật mí cách tính hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

  Bật mí cách tính hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu biệt thự tân cổ điển 4 tầng đẹp cuốn hút

  Mẫu biệt thự tân cổ điển 4 tầng đẹp cuốn hút

 • Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp ở Vĩnh Long

  Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp ở Vĩnh Long

 • Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền sang trọng

  Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền sang trọng

 • Mẫu thiết kế biệt thự 12x16m tân cổ điển pháp đẹp

  Mẫu thiết kế biệt thự 12x16m tân cổ điển pháp đẹp

 • Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển pháp đẹp nhất hiện nay

  Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển pháp đẹp nhất hiện nay

 • Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp ở Vũng Tàu

  Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp ở Vũng Tàu

 • Mãn nhãn với mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp đẳng cấp

  Mãn nhãn với mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp đẳng cấp

 • Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp bề thế đẳng cấp

  Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp bề thế đẳng cấp

 • Mẫu biệt thự cổ điển pháp 3 tầng đẹp sang trọng

  Mẫu biệt thự cổ điển pháp 3 tầng đẹp sang trọng

Chia sẻ kinh nghiệm chọn phong thủy mặt tiền nhà phố Chia sẻ kinh nghiệm chọn phong thủy mặt tiền nhà phố Chia sẻ kinh nghiệm chọn phong thủy mặt tiền nhà phố